วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

ร้านจักรยาน เชียงใหม่
ร้านจักรยาน เชียงใหม่


ร้านจักรยานในเมืองเชียงใหม่ที่มีอยู่ตอนนี้ ตามที่ผมรู้จักและเคยผ่านๆ

1. ร้านเวโลซิตี้ (Velocity) ร้านนี้จะอยู่บริเวณด้านตรงข้ามกับวิลัยสารพัดช่างถนนห้วยแก้วคับสังเกตง่ายๆ จะอยู่ตรงยูเทรินและจะมี 7seven อยู่ติดกับร้านเลยคับ  ร้านนี้จะขายจักรยานเกือบทุกประเภทนะคับ มีฟิกเกียร์ เสือภูเขา เสือหมอบ ทัวร์ริ่ง และอุปกรณ์จักยานต่างๆ หมวกจักรยานก็เยอะนะคับ ที่เด่นๆร้านนี้จะมีบริการ ตัดสร้างจักรยานให้เข้ากับตัวของผู้ใช้จักรยานเลยนะคับถือว่าเป็นบริการที่ร้านไหนๆไม่มีเหมือนแน่ๆ ร้านนี้เปิดวันอาทิตย์ด้วยนะคับ ราคาสินค้าส่วนใหญ่ก็ถือว่าตามราคาตลาดนะคับไม่ถึงกับถูกหรือแพงไปเลย ร้านนี้ดีตรงที่มีจักรยานให้เลือกเยอะครบคัน

2. ร้าน Jacky Bike อยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์เข้าได้หลายซอยถ้าจะไปง่ายๆก็ให้เข้าทางซอยที่มีธนาคารกรุงไทยหรือร้านสลัดคอนเซปอยู่หน้าซอย เข้าไปประมาณร้อยเมตรจะเจอสี่แยกให้เลี้ยวขวาตรงเข้าไป ร้าน Jacky bike จะเห็นอยู่ด้านขวามือ ร้านนี้จะขายเป็นจักรยานประเภท เสือภูเขาและเสือหมอบเป็นหลัก โดยจะเน้นไปทางรถยี่ห้อ trek ราคาสินค้าก็ถือว่าถูกนะคับพี่เขาขายราคามิตรภาพ เคยไปซื้อเสือภูเขามาคันนึง พี่เขาแถมหมวกให้ด้วยคับ Rating สำหรับเสือภูเขาให้ 5 ดาวเลยคับ

3. ร้านซ้ง จักรยาน ร้านนี้อยู่ตรงด้านในของแจ่งศรีภูมิครับ ผ่านแจ่งศรีภูมิไปประมาน 50 เมตร ร้านนี้มีจักรยานให้เลือกเกือบทุกประเภท เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาจักรยานแม่บ้านหรือจักยานทั่วๆไป ร้านนี้เขาก็มี เสือภูเขา เสือหมอบ ก็จะเปนแบรนยี่ห้อทั่วไปหลากหลาย ก็แวะเข้าไปสอบถามราคาได้คับ
4.ร้าน Bike Mall จะอยู่ตรงมุมเมืองแจ่งขะตั้ม ให้เลี้ยวซ้ายทางไปช้างคลานตรงไปประมาณ 10 เมตร สังเกตร้านจะอยู่ซ้ายมือคับ ร้านนี้จักรยานมีให้เลือกค่อนข้างเยอะนะคับ เริ่มตั้งแต่ ฟิกเกียร์ จักรยานพับ BMX แม่บ้าน เสือภูเขา เสือหมอบ เอาง่ายๆพี่เขาเก็บหมด จักรยานแต่ละคันค่อนข้างจะเป็น brand ดีๆทั้งนั้นเหมือนกันคับ อุปกรณ์ตกแต่งอะไหร่ก็มีให้เลือกเยอะคับ ถ้าหากเน้นแบรนดีๆแพงๆ สั่งของพี่เขาได้คับ ราคาสินค้าก็ตามนั้นคับของดีก็ต้องราคาตามคุณภาพ

5.
ร้านชัยธวัช ร้านนี้จะอยู่ในซอย ใกล้สี่แยกโรงแรมอโนดาต ร้านนี้ค่อนข้างจะเป็นร้านที่เก่าแก่นะคับ เปิดมานานมากเหมือนกัน เท่าที่เคยผ่านไปผ่านมา ร้านนี้จะเน้นขายไปทางเสือภูเขาเป็นส่วนใหญ่คับ


6. ร้านจักรยานข่วงสิงห์ เป็นร้านที่อยู่ติดกับธนาคารกรุงไทย ข่วงสิงห์ ตรงข้ามกับตลาดโต้รุ่งข่วงสิงห์ ถ้ามาจากแม่ริมร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนจะถึงสี่แยกข่วงสิงห์  ร้านนี้ขายจักรยานทุกประเภทเลยเหมาะสำหรับใครที่หาฟิกเกียร์ bmx ราคาไม่สูงคับเคยเข้าไปร้านพี่เขาส่วนใหญ่จะขายแต่รถไม่ค่อยมีอุปกรณ์แต่งเท่าไหร่ ร้านนี้ดีตรงเขามี page facebook มีคนไลค์เยอะมากคับ

7. Arm Bike
ร้านนี้จะอยู่ติดกับถนนห้วยแก้วทางไปสี่แยกหน้ามอ ร้านจะอยู่ติดกับโรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ ตรงข้าม The Habour ร้านพี่ Arm bike จะขายแต่จักรยานยี่ห้อ bianchi ทั้งเสือหมอบ เสือภูเขา บริการซ่อมดูแลจักรยาน สินค้าแต่งจักรยานก็จะเป็น bianchi เคยเอาจักรยานยี่ห้ออื่นเข้าไปจะซ่อม พี่เขาก็ดูรถไม่เกี่ยงยี่ห้อจักรยานคับในเรื่องการสอบถาม

8.
ร้านโดนใจ เฟืองตาย จะอยู่ในคูเมืองฝั่งในเมืองด้านประตูช้างเผือก เป็นร้านธรรมดาๆแต่ไม่ธรรมดานะคับ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจจักรยานฟิกเกียร์ bmx และจักรยาน drift ลงเขา หากคุณชอบปั่นจักรยานแบบไม่ธรรมดาเหมือนคนอื่นก็ต้องร้านนี้เลยคับ

1 ความคิดเห็น:

  1. ร้านที่ 1-7 เน้นขายหน้าร้าน หากเป็นงานบริการซ่อม-ปรับแต่ง ต้องทิ้งจักรยานไว้ที่ร้าน
    ที่เจอมากับตัวเองคือ รถราคาถูกหรือไม่ได้ซื้อจากร้านดังกล่าว หากต้องการซ่อม-ปรับแต่ง
    ก็จะบอกว่าไม่ว่าง และทำเป็นไม่สนใจ 555

    หากต้องการงานซ่อม-ปรับแต่ง ควรไปที่ร้านเล็กๆชื่อ Bike Shop หลังประตูสวนปรุง(ฝั่งด้านในคูเมือง) ฝีมือดี ราคาสมเหตุสมผล

    ตอบลบ